TRỘN ĐẤT TRỒNG RAU – ĐẤT TỐT RAU XANH

TRỘN ĐẤT TRỒNG RAU – ĐẤT TỐT RAU XANH post thumbnail

Hình ảnh từ vườn rau nhỏ địa canh của Free Garden HCM. Vườn ươm các loại rau khác nhau tùy theo khu vực và nhu cầu. Rau trồng từ đất lên khá lâu nhưng bù lại lá rau rất giòn và ngọt, hương vị thật sự khó tả. Để có được thu hoạch rau không kém gì những nhà vườn chuyên nghiệp. Hãy cùng FG khám phá công thức trộn đất trồng rau này nhé!

trồng cải sú, xà lách rau ăn lá
trồng cải sú, xà lách rau ăn lá

1) CHUẨN BỊ DỤNG CỤ VÀ CÁC VẬT TƯ CẦN THIẾT

Nếu bạn là quan tâm đến các sản phẩm trồng rau địa canh, đừng chần chừ liên hệ chúng tôi. Các sản phẩm dưới đây sẽ góp phần giúp bạn đưa ra lựa chọn. Hãy bắt tay ngay vào việc trộn đất trồng rau.

Trước tiên, hãy chuẩn bị các vật dụng cần thiết như chậu cây, bay xúc đất và bình tưới.

khay chứa đất
khay chứa đất trồng rau với lưới thoáng khí, thoát nước

2) CÁCH TRỘN ĐẤT TRỒNG RAU

Để trồng được rau, bạn cần phải chuẩn bị đất sạch, phân bóntrấu hun   mụn dừa sẵn. Đồng thời cũng nên chuẩn bị sẵn khay nhựa hoặc thùng xốp để trồng rau. Khả năng chống chịu của rau cũng không thể bằng cây cảnh hoặc cây trồng trong vườn. Nên như vậy sẽ giúp tăng tỷ lệ sống sót cho cây. Với lại như vậy rau sẽ được trồng theo luống trông rất chuyên nghiệp.

đất sạch, tro trấu, xơ dừa và phân bón
đất sạch, tro trấu, xơ dừa và phân bón

3) KỸ THUẬT THỰC HIỆN TRỘN ĐẤT TRỒNG RAU

Trộn theo tỷ lệ: 5 phần đất nền + 3 phần giá thể làm xốp đất (tro trấu trộn xơ dừa) + 2 phần phân bón. Lưu ý để rau có thể phát triển tốt cũng như phần lá tương đối sạch, nên trồng trên khay, chậu có độ dày đất khoảng từ 10 – 13 cm là tốt nhất.

cho đất trộn vào chậu
cho đất trộn vào chậu

Đặt phần cây con hoặc hạt mầm vào chậu. Lưu ý phải chú ý độ xốp đất trước khi đặt vào vì rễ cây rau rất mỏng. Trong trường hợp đất không đủ xốp thì có thể làm rễ tổn thương, hoặc xấu nhất là không thể cắm rễ để tiếp tục duy trì sự sống.

chậu trồng rau dắp cá
chậu trồng rau diếp cá
chậu trồng rau bồ ngót
chậu trồng rau bồ ngót

4) MẸO NHỎ

Bên cạnh việc vất vả trộn đất và bạn cũng không chắc mình trộn có đúng theo các tỷ lệ đưa ra hay không. Thì FG bày bạn thêm một cách khác. Bạn có thể sử dụng đất trồng rau sạch bán sẵn trên thị trường (đất trồng rau sạch Namix), lớp phủ hữu cơ Namix… để trồng rau. Bạn cũng đừng quên trộn thêm vào một số loại đá dùng cho nông nghiệp như Đá Perlite, Đá Pucime và Đá Vơ mi … Giúp thoáng đất, tơi xốp và chống ngập úng đất nhé!

chậu xốp trồng hành lá
chậu xốp trồng hành lá

Free Garden HCM chúc các bạn thành công! Nếu có bất kì thắc mắc hay quan tâm gì về phương thức trộn đất và các sản phẩm nông nghiệp đi kèm. Đừng ngại comment hoặc liên hệ FG nhé.

Mọi thắc mắc và góp ý trong quá trình trồng rau xin liên hệ:
Free Garden HCM 
Địa chỉ: 80/38/8 Ngô Chí Quốc, khu phố 2, phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
(Tel): 0902452980 ( anh Tùng ) / 0907017454
Facebook: Free Garden HCM – thi công thủy canh giá rẻ
FG xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ của các bạn.

Categories:

4 thoughts on “TRỘN ĐẤT TRỒNG RAU – ĐẤT TỐT RAU XANH”

 1. Lưu Khải Hoa viết:

  Xin chào!
  Mình có trộn đất trồng rau trong thùng xốp trên sân thượng! Cách trộn cũng như vầy đúng không Shop! Với cho mình hỏi. Làm cách nào để cho đất tơi xốp một tí, không bị dẽ xuống khi tưới!

  1. freegard-admin viết:

   Chào bạn! Rất cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi và thực hiện hướng dẫn trộn đất trồng rau cùng FG. Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau nhé! Như mình có nói tại cuối bài này, bạn có thể trộn thêm các loại đá nông nghiệp như đá perlite, đá pucime hoặc đá vơ mi theo 1 tỷ lệ nhất định để đất có khoảng trống thoát hơi cũng như thoát nước nhé! Mình sẽ làm rõ hơn vào bài blog sau! Mong bạn theo dõi.

 2. Mark viết:

  Thanks for your blog, nice to read. Do not stop.

  1. freegard-admin viết:

   Thanks for your reading ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

mới đặt mua sản phẩm