DUNG DỊCH THỦY CANH THÁI LAN, GIẢI PHÁP TRỒNG RAU MÙA NẮNG NÓNG

DUNG DỊCH THỦY CANH THÁI LAN, GIẢI PHÁP TRỒNG RAU MÙA NẮNG NÓNG post thumbnail

NỖI LO PH TĂNG KHI NHIỆT ĐỘ CAO CỦA NGƯỜI TRỒNG RAU

Trước khi biết đến dung dịch thủy canh Thái Lan. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rau thủy canh bị vàng lá. Ví dụ như dung dịch thủy canh thiếu hụt một số nguyên tố đa – trung – vi lượng ( Magie, Fe, hay nito và kẽm…). Ngoài ra còn có các nguyên nhân như:

Cường độ ánh sáng chiếu vào cây quá yếu. Thời gian chiếu sáng không đủ đối với cây ưa sáng hoặc vượt mức đối với cây ưa râm. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần điều chỉnh lại vị trí trồng. Hoặc tạo thêm không gian để nắng chiếu vào. Hoặc dùng lưới che nắng để giảm độ sáng với trường hợp dư thừa sáng.

Độ pH là yếu tố quyết định khả năng hấp thu nguyên tố vi lượng của cây thủy canh. Nếu độ pH tăng cao hoặc giảm thất thường sẽ làm cho cây bị thiếu chất và bị vàng lá.

Với nguyên nhân về tăng giảm độ PH trong dung dịch là một vấn đề nan giải dành cho dân trồng thủy canh. Vì nổng độ PH có thể thay đổi theo nhiệt độ. Ánh sáng ở cường độ lớn và nhiệt độ cao sẽ tạo ra phản ứng hóa học điện ly. Phản ứng tách ngược nước H2O thành OH- và H+. Nồng độ H+ trong dung dịch tăng sẽ kéo theo độ pH tăng lên.

Ngoài việc tác động gây biến động độ pH thì ánh sáng và nhiệt độ còn ảnh hưởng tới sự hòa tan các chất dinh dưỡng trong dung dịch thủy canh. Ảnh hưởng tới sự hút các khoáng chất từ dung dịch của cây trồng.

Hiện tượng rau non úa vàng

VÌ SAO FG NHẬP SẢN PHẨM THÁI LAN

Sau nhiều năm trồng thủy canh vất vả với vấn đề PH trong nước. Vì môi trường nhiệt đới Việt Nam nóng ẩm quanh năm và thay đổi nhiệt độ thất thường. Đặc biệt nhiệt độ trong nhà màn lên cao vào giữ trưa. Gây ảnh hưởng lớn cho việc trồng rau. Chúng tôi đã tìm ra và sử dụng hiệu quả dòng dung dịch thủy canh thái lan nhập trực tiếp từ Highgreen Farm. Có kinh nghiệm hơn 15 năm trong trồng thủy canh. Với công thức vượt bậc từ việc sử dụng sắt Fe EDDHA ( màu tím đỏ) nguyên chất thay thế cho sắt FeEDTA và FEDP.

Đây là sản phẩm vô cùng tiện lợi dành cho những bạn không thích điều chỉnh độ PH của nước. Cũng như những nhà thủy canh tại các khu vực quanh năm nắng nóng. Vì công thức phân bón này không làm kết tủa sắt ngay cả khi PH nước tăng lên 10,5. Nếu PH vượt quá 10,5 thì sẽ bắt đầu có hiện tượng kết tủa.

Nhờ vào công thức tối ưu này, bạn sẽ an tâm khi nhiệt độ môi trường lên cao ( vẫn phải đảm bảo nhà kính có các thiết bị làm mát như phun sương và quạt thông gió) thì rau cũng sẽ không có dấu hiệu thiếu Fe ( lá non có màu vàng). Khi pha dung dịch, độ PH không quá 7,5 thì có thể sử dụng công thức bình thường, trường hợp độ PH quá cao, có thể sử dụng bình dung dịch gia giảm PH có sẵn trong set.

Bảng phân tích tương quan của PH và loại Fe được dùng

CÔNG DỤNG DUNG DỊCH THỦY CANH THÁI LAN

– Cung cấp đầy đủ thành phần dinh dưỡng chất thiết yếu,  giúp tối ưu quá trình sinh trưởng, phát triển đối với cây trồng.

– Thúc đầy cây trồng sinh trưởng mạnh, tăng cường khả năng kháng bệnh, cho năng suất cao, sản phẩm có chất lượng vượt trội.

FE – EDDDHA cho mức chịu ngưỡng PH lên tới 10, không bị bất hoạt. Hạn chế rêu bám trong máng trồng, thùng chứa.

– Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, không cần cách li Nitrat khi thu hoạch rau.

rau trồng tại vườn rau thủy canh bằng dung dịch thủy canh thái lan 1
rau trồng tại vườn rau thủy canh bằng dung dịch thủy canh thái lan 2
phiếu kết quả kiểm tra

CÁCH PHA DUNG DỊCH THỦY CANH THÁI LAN

Chuẩn bị sẵn 2 can chứa nước tương ứng cho từng set ( 10 lít hoặc 5 lít). Lấy ra 1,5 lít nước trong 10 lít hoặc 5 lít đó ( vì khi pha bột dinh dưỡng vào sẽ giản nỡ).

Pha lần lượt từng gói bột dinh dưỡng của mỗi loại vào can. Lắc kĩ trước khi thêm mỗi gói. Sauk hi pha hết, châm thêm phần nước đã rót ra sao cho vừa đủ mức 10 lít hoặc 5 lít.

cách pha dung dịch thủy canh thái lan

CÁCH DÙNG

Pha lần lượt group A và group B vào thùng chưa nước lã tạo thành dung dịch trồng. Dùng bút TDS kiểm tra nồng độ để bổ sung dinh dưỡng, ngưỡng phù hợp là trên dưới 1000ppm. Giai đoạn cây trồng nhỏ nên cho nồng độ thấp hơn giai đoạn trưởng thành.

màu nước dung dịch thủy canh thái lan
Set bột dung dịch thủy canh rau ăn lá
Set bột dung dịch thủy canh rau ăn quả

Link đặt mua sản phẩm:

https://freegardenvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/dung-dich-thuy-canh-thai-lan-fe-edddha-dinh-duong-thuy-canh/

https://freegardenvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/set-10l-bot-thuy-canh-thai-lan/

https://freegardenvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/set-50-lit-dung-dich-thuy-canh-trong-rau-thai-lan-cao-cap-dang-bot-cho-farm/

https://freegardenvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/set-5-lit-dinh-duong-thuy-canh-trong-rau-thai-lan/

https://freegardenvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/set-2-lit-dung-dich-thuy-canh-trong-rau-thai-lan-cao-cap-dang-bot/

https://freegardenvn.com/s%E1%BA%A3n%20ph%E1%BA%A9m/phan-ga-nhat-ban-huu-co-dang-vien/

Mọi thắc mắc và góp ý trong quá trình trồng rau xin liên hệ:
Free Garden HCM 
Địa chỉ: 80/38/8 Ngô Chí Quốc, khu phố 2, phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
(Tel): 0902452980 ( anh Tùng ) / 0907017454
Facebook: Free Garden HCM – thi công thủy canh giá rẻ
FG xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ của các bạn. 

Categories:

4 thoughts on “TRỘN ĐẤT TRỒNG RAU – ĐẤT TỐT RAU XANH”

 1. Lưu Khải Hoa viết:

  Xin chào!
  Mình có trộn đất trồng rau trong thùng xốp trên sân thượng! Cách trộn cũng như vầy đúng không Shop! Với cho mình hỏi. Làm cách nào để cho đất tơi xốp một tí, không bị dẽ xuống khi tưới!

  1. freegard-admin viết:

   Chào bạn! Rất cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi và thực hiện hướng dẫn trộn đất trồng rau cùng FG. Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau nhé! Như mình có nói tại cuối bài này, bạn có thể trộn thêm các loại đá nông nghiệp như đá perlite, đá pucime hoặc đá vơ mi theo 1 tỷ lệ nhất định để đất có khoảng trống thoát hơi cũng như thoát nước nhé! Mình sẽ làm rõ hơn vào bài blog sau! Mong bạn theo dõi.

 2. Mark viết:

  Thanks for your blog, nice to read. Do not stop.

  1. freegard-admin viết:

   Thanks for your reading ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

mới đặt mua sản phẩm